6 Tiêu chí tân trang ngoại thất đơn giản mà độc đáo

1. Tham khảo những ngôi nhà lân cận Những ngôi nhà của hàng xóm sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn về tông màu cho mặt tiền nhưng đừng sao chép nguyên xi mà hãy sáng tạo liên tưởng tới những gam màu phù hợp nhé! Gợi ý cho bạn đây, chụp hình từng ngôi nhà trong khu vực, lên phần mềm chọn lựa màu sắc của Toa và tìm ra màu sắc gần với tông màu chung khác, tránh chọn những màu sắc quá đối lập với xung quanh. Không nên sử dụng màu sắc đối lập với những ngôi nhà xung quanh


2. Mượn ý tưởng sắc màu từ thiên nhiên Đừng quên tìm tới cảm hứng từ phong cảnh thiên nhiên quanh nhà bạn. Nếu bao quanh là những hàng cây xanh tươi tốt màu xanh và nâu quá hợp lí cho mặt tiền nhà bạn. Nếu nhà gần biển,  các màu sơn như xanh nhạt, ngọc lam hay màu đỏ san hô là những ý tưởng tuyệt vời để hòa trộn với thiên nhiên. Ngay cả một mảnh vườn ở sân trước nhà với cây cối đa dạng màu sắc cũng có thể tạo ra nguồn cảm hứng trong việc phối màu để sơn cho công trình ngoại thất nhà bạn.

 3. Đừng bỏ qua màu sơn cho mái nhà Ngôi nhà của bạn tổng thể là một bức tranh và người họa sĩ không ai khác chính là bạn. Các màu sắc về cơ bản đã được thiết lập rồi, thế còn mái nhà của bạn sẽ được sơn màu gì? Màu của mái nhà nếu không phù hợp với màu sơn chủ đạo của căn nhà cũng sẽ trở nên thảm họa và kệch cỡm như nhuộm một màu tóc không phù hợp với nước da vậy!

 4. Lưu ý những điểm không cần sơn Mỗi một ngôi nhà luôn có một vài điểm sẽ không cần sơn. Nhà của bạn được cấu tạo từ những viên gạch theo phong cách Vintage? Hay nhà của bạn được trang trí với kiểu các cửa sổ nhựa Vinyl? Hãy giữ nguyên màu sắc cho các bậc cửa, hàng rào vàmcác viền cửa sổ? Vì thế, hãy cẩn thận chọn màu thật hợp lý cho từng kiểu kiến trúc đó.

 5. Không quá tham lam màu sắc Phụ thuộc vào kích cỡ và sự phức tạp trong kiến trúc của ngôi nhà, bạn có thể chọn hai, ba hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Bạn muốn mái nhà màu khác, tầng cao nhất có màu đặc biệt, hay bạn muốn các màu sắc cho cánh cửa chớp, cửa ra vào, cửa sổ, mái vòm phải khác màu so với các phần còn lại …? Nhưng bạn hãy cẩn thận nhé, quá nhiều màu sắc cũng có thể làm hỏng căn nhà của bạn, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn lựa cách phối hợp màu sắc bạn nhé! Kết hợp tối giản 2-3 tông màu sẽ mang lại hiệu quả đẹp nhất cho ngôi nhà bạn.

 6. Chọn sơn có độ bền màu cao Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm, những màu xanh và đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn. Tuy nhiên, điểm trừ đó là màu tối và đậm thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số chi tiết ngoại thất khác. Giải pháp ở đây nên chọn những loại sơn có độ bền màu cao. Sơn ngoại thất SuperShield công nghệ cao sẽ giải quyết vấn đề này cho ngôi nhà bạn

Google+
Pinterest